Bạn có thích hợp với ngành SEO không?

Ngành SEO ngày càng phát triển, thu hút nhiều bạn trẻ đam mê và theo đuổi cơ hội việc làm trong ngành. Vậy một người làm SEO cần có những tố chất gì ? Câu trả lời nằm ngay ở bài viết này.

Bạn có thích hợp với ngành SEO không?
 

1. Nghề SEO là gì


Đây là một nghề mới nổi trong những năm trở lại đây được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn.  Nói một cách đơn giản và ngắn gọn thì  SEO là bạn làm cho website của mình lên đạt thứ hạng càng cao càng tốt trên kết quả tìm kiếm. Mà công việc chính mà một người làm SEO cần thực hiện là SEO Onpage và SEO Offpage.
 

2. Những điều cần có của 1 người làm SEO


A. Khả năng viết tốt

Để có thể bước chân vào ngành SEO đòi hỏi bạn phải có khả năng viết tốt. Nghe có vẻ không đúng, nhưng bạn cần biết rằng nội dung chính là yếu tố cực kì quan trọng để SEO có hiệu quả, cũng như thu hút người đọc tìm đến website. Hơn nữa đây là một trong những yếu tố quan trọng để Google nói riêng và các công cụ tìm kiếm nói chung xếp hạng website.

B. Kĩ năng thiết kế

Nếu bạn nghĩ rằng kĩ năng thiết kế không quan trọng trong ngành SEO là một sai lầm lớn. Bởi những yếu tố về chất lượng hình ảnh, độ thẩm mĩ của hình ảnh, những video hấp dẫn là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá xếp hạng của bạn trên các trang kết quả tìm kiếm.  Hay một bài viết chuẩn SEO thì không thể nào thiếu được những bức ảnh thích hợp với nội dung có độ nét cao, dung lượng không quá lớn để ảnh hưởng đến khả năng load của trang phải không nào.

C. Am hiểu về HTML

Ở đây không đòi hỏi bạn phải đạt trình độ siêu đỉnh như những người làm về code. Bạn chỉ cần biết về vai trò của các thể Meta và cách thức mà robot vào đọc dữ liệu như thế nào, những kiến thức cơ bản để tránh mắc các sai lầm khi làm SEO mà thôi.

D. Am hiểu về mạng xã hội

Một điều mà những người tham gia ngành SEO cần biết đó chính là để làm SEO hiệu quả thì bạn cần có những chiến lược thúc đẩy trên mạng xã hội. Chẳng hạn như trong các bài viết SEO cần gắn thêm các link về mạng xã hội để tăng hiệu quả chiến lược.

E. Kỹ năng phân tích

Kĩ năng phân tích bằng Google Analytics là một điều rất qua trọng bởi chúng giúp bạn có những thông tin tốt để đánh giá, xem xét chiến lược SEO một cách chính xác nhất. Từ đó có những chỉnh sửa, thay đổi để đạt được mục tiêu tốt.

Kết luận

Nếu bạn có đầy đủ những tố chất kể trên cùng với một tình yêu với SEO thì bạn hoàn toàn có thể trở thành một người làm SEO. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích cho mọi người đặc biệt là những ai đang ấm ủ ước mơ với SEO. Chúc các bạn thành công.
Bình luận
Follow Us
Địa chỉ
P.208, Tòa nhà SBI, Lô 6, Đường số 3, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP. HCM