Xóa bỏ sổ khám bệnh từ hôm nay

Trước đây, trong hệ thống thông tin y tế, công tác lưu trữ thông tin về bệnh nhân từ thời điểm làm thủ tục nhập viện đến khi xuất viện đều phải thực hiện trên giấy tờ, sổ sách. Việc này gây ra vô vàn những bất cập như lượng thông tin lưu trữ quá lớn, tìm kiếm khó khăn, đặc biệt là việc chia sẻ thông tin giữa các khoa trong bệnh viện hoặc giữa các bệnh viện với nhau còn hạn chế.

Từ ngày 1/3, các cơ sở y tế bắt đầu sử dụng hồ sơ bệnh án điện tử thay cho sổ khám bệnh trước kia. Trong đó, bệnh án điện tử bao gồm hồ sơ bệnh án nội trú, hồ sơ bệnh án ngoại trú và các loại hồ sơ bệnh án khác...

Mỗi người bệnh chỉ có một mã số quản lý, lưu trữ hồ sơ bệnh án điện tử tại một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Hồ sơ bệnh án điện tử phải đáp ứng các yêu cầu như ghi nhận toàn bộ nội dung thông tin như hồ sơ bệnh án giấy và có chữ ký số của người chịu trách nhiệm nội dung thông tin được nhập vào hồ sơ bệnh án điện tử. Đặc biệt, hồ sơ bệnh án điện tử phải tuân thủ việc bảo vệ thông tin cá nhân.

Xóa bỏ sổ khám bệnh từ hôm nay

Các cơ sở y tế có 12 giờ để cập nhật hồ sơ bệnh án điện tử cho bệnh nhân kể từ khi có y lệnh khám bệnh, chữa bệnh. Bệnh án điện tử cập nhật các thông tin của bệnh nhân trong quá trình khám sức khỏe, sẽ là kho dữ liệu thông tin sức khỏe cá nhân trong suốt cuộc đời mỗi người.

Để mọi người có cái nhìn rõ hơn về bệnh án điện tử, chúng ta cũng đưa ra vài so sánh nhỏ nhé: 

Chính xác:

+Bệnh án điện tử: Chữ viết được đánh máy rõ ràng, dễ hiểu.

+Bệnh án giấy: Chữ viết tay khó đọc, dễ gây nhầm lẫn.

Tiết kiệm:

+Bệnh án điện tử: Tránh được các chỉ định cận lâm sàng (siêu âm, xét nghiệm…) trùng lặp. Đồng thời, giúp bác sĩ dễ dàng tìm lại hồ sơ bệnh án của bệnh nhân,  giảm thời gian thăm khám, hỗ trợ điều trị kịp thời.

+Bệnh án giấy: Gây mất thời gian và khó khăn trong việc tìm kiếm lại thông tin bệnh án cũ nên bác sĩ rất dễ cho các chỉ định lặp lại.

Xem trực tuyến:

+Bệnh án điện tử: Các bác sĩ và bệnh nhân có thể truy cập hồ sơ bệnh án từ bất kỳ nơi nào trên thế giới chỉ cần có đường truyền internet.

+Bệnh án giấy: Chỉ xem được trực tiếp trên giấy và chỉ được xem bởi bác sĩ và không đảm bảo tính công khai minh bạch.

Phần mềm lưu tữ bệnh án điện tử của WinSoft là giải pháp hiệu quả cho công tác quản lý y tế và khám chữa bệnh từ Sở Y Tế cấp tỉnh đến các bệnh viện, trung tâm y tế và trạm y tế phường xã!

Liên hệ theo số hotline: 0973.23.09.19 để được tư vấn cụ thể nhé!
Bình luận
Follow Us
Địa chỉ
P.208, Tòa nhà SBI, Lô 6, Đường số 3, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP. HCM