Cập nhật mới nhất của google cho công cụ test mobile friendly

Những cập nhật mới nhất của công cụ test


Kể từ khi xuất hiện và có tiến nói trong thế giới SEO, thì tiều chí xếp hạng yếu tố thân thiện với thiết bị di động (mobile friendly) đã và đang chiếm một vị trí cực kì quan trong trong thuật toán xếp hạng kết quả tìm kiếm của google.

Cập nhật mới nhất của google cho công cụ test mobile friendly

Với mục tiêu giúp các quản trị viên website có thể dễ dàng trong việc tối ưu website trở nên thân thiện hơn với thiết bị di động, nhất là thời gian gần đây, thiết bị di động ngày càng được nhiều người sử dụng phục vụ cho nhu cầu công việc, cũng như mua sắm. Google tiếp túc tung ra bản cập nhất cho công cụ kiểm thân thiện với điện thoại giúp các quản trị viên dễ dàng khắc phục và cải tiến website.

Đây là ảnh chụp cho giao diện mới của công cụ check mobile friendly này:
Và đây là ảnh chụp cho phiên bản giao diện trước đó:
Vậy tại sao Google lại tung ra bản cập nhật này, và bản cập nhật này có gì mới hay chỉ đơn thuần là cập nhật giao diện?

Bản cập nhật mới của Google được tung ra có gì mới ?


Theo Yaniv Loewenstein từ Google Search Console Team đã đại diện cho Google có phản hồi cho câu hỏi này:

“Việc cập nhật cho công cụ này cung cấp cho chúng ta một môi trường để tiếp tục hoàn thiện các chức năng của nó, và theo thời gian, chúng tôi mong đợi nó để thay thế cho bản thử nghiệm Mobile Friendly Testing Tools trước đây (trở thành phiên bản chính thức). Ngoài ra, tất nhiên công cụ này cũng hoạt động tốt trên chiếc điện thoại thông minh của bạn, nếu bạn cần phải kiểm tra kỹ càng hơn lại một điều gì đó!”

Tóm lại, ta có thể thấy là phiên bản này trở nên thân thiện hơn trên thiết bị di động so với bản cũ. Và nó sẽ mang công cụ mạnh mẽ cho các quản trị viên website dễ dàng kiểm tra đội thân thiện của website trên mobile"

Ngoài ra, trong bản cập nhật này, ích lợi lớn nhát của nó là cung cấp một số tính năng mới và hữu ích, giúp phân tích rõ hơn về tính thân thiện trên mobile của website như: cảnh báo các tài nguyên chặn bot mobile, phân tích chi tiết hơn về các trải nghiệm trên trang,
Bình luận
Follow Us
Địa chỉ
P.208, Tòa nhà SBI, Lô 6, Đường số 3, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP. HCM