Những điểm cần lưu ý khi tối ưu hình ảnh trong SEO

Tối ưu hóa hình ảnh trong SEO


Tối ưu hóa hình ảnh cho website nhằm giúp trang web tải nhanh hơn bằng cách giảm kích cỡ mà không làm giảm chất lượng của hình ảnh. Sau đây là nhũng điểm cần lưu ý khi tối ưu hình ảnh cho SEO

Những điểm cần lưu ý khi tối ưu hình ảnh trong SEO
 

1. Hãy sử dụng hình ảnh!

Xét về một mặt nào đó, thì việc thêm hình ảnh vào các nội dung trên trang có thể mang đến cho trang web của bạn đẹp hơn, hài hòa hơn, sinh động hơn và hấp dẫn người đọc hơn thay vì nội dung của bạn toàn text.

Thật vậy, việc sử dụng hình ảnh kết hợp với text sẽ đem đến những nội dung tốt nhất đến người đọc không chỉ về nội dung mà còn cả hình thức. Họ sẽ dễ bị cuốn hút hơn với nội dung trên site và khuyến khích họ chia sẻ. thời gian họ ở lại trên page sẽ lâu hơn. Và google sẽ đánh giá những bài viết có nội dung hay và chất lượng, trong đó không thể không kể đến yếu tố thời gian on page của người dùng.

2. Tối ưu thẻ Alt cho Google bot

Nếu như nói việc thêm hình ảnh vào bài viết nhằm thu hút người đọc thì việc tối ưu thẻ Alt là dùng để phục vụ riêng cho Googlebot.

Vì Googlebot không thể đọc nội dung hình ảnh, nên Googlebot cần phải sử dụng văn bản thay thế cho nội dung hình ảnh và đó là thẻ alt.

Chính vì vậy, việc bạn thêm thẻ alt sẽ giúp Googlebot có thể ranking website được tốt hơn.

3. Tối ưu tên ảnh, đường dẫn ảnh

Hãy sử dụng tên và đường dẫn nào đó có thể mô tả tốt nhất cho hình ảnh của bạn. Ví dụ:

Tốt : "nhung-diem-can-luu-y-khi-toi-uu-hinh-anh-cho-seo.jpg" alt="Những điểm cần lưu ý khi tối ưu hình ảnh cho SEO"
Không tốt : "1578ajh87.jpg" alt=""

4. Tối ưu hóa hình ảnh

Sử dụng các định dạng hình ảnh phổ biến hiện nay, không dùng ảnh quá nặng làm tăng thời gian tải trang là các lưu ý bạn cần nhớ để tối ưu hình ảnh trên trang. Ngoài ra, bạn cũng nên tối ưu kích thước và màu sắc, nội dung của hình ảnh sao cho phù hợp với nội dung trên trang, để ảnh trở thành một công cụ đắc lực hỗ trợ cho nội dung trên trang.

Bạn cần lưu ý việc sử dụng hình ảnh, ưu tiên định dạng những hình ảnh phổ biến hiện nay như .jpg, .png,… Và đặc biêt là không dùng những ảnh quá nặng vì những ảnh như thế sẽ làm tăng thời gian tải trang, dẫn đến việc website của bạn sẽ trở nên nặng nề và tốc độ của trang của sẽ bị ảnh hưởng.

Còn đối với người dùng, hình ảnh cần phải tối ưu kích thước và màu sắc, nội dung của hình ảnh phải phù hợp với nội dung trên trang, hãy để ảnh trở thành một công cụ đặc lực hỗ trợ cho nội dung trên trang. Có như thế thì trang web của bạn mới trở nên hay và hấp dẫn với người đọc và được đánh giá cao.

Tóm lại, việc chỉnh sửa hình ảnh và tối ưu hình ảnh rất là quan trọng cho thứ hạng của website cũng như thu hút người dùng. Cho nên việc tối ưu hình ảnh là một việc cần thiết và phải được lưu ý.
Bình luận
Follow Us
Địa chỉ
P.208, Tòa nhà SBI, Lô 6, Đường số 3, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP. HCM