Hướng dẫn tạo mã QR Code cho Fanpage

Khi bạn muốn quảng bá cho một sản phẩm, ứng dụng, website, thương hiệu công ty hay chính bản thân mình; mạng xã hội nên là phương tiện đầu tiên bạn cần nghĩ đến. Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, được nhiều người chọn lựa cho việc quảng bá một thứ gì đó. Facebook không chỉ sỡ hữu một lượng lớn người dùng, mà nó còn cung cấp cho bạn vô vàn ứng dụng khác như: check-in địa điểm, tạo nhóm hội thoại, v.v… Và bây giờ, thêm một chức năng hữu ích khác nữa: tạo mã QR của Facebook.

Bước đầu tiên bạn cần làm là tạo một fan page trên Facebook để thu hút người dùng qua các tương tác khác nhau (like, comment, share nội dung). Bạn còn có thể dùng dịch vụ quảng cáo của Facebook để fan page hay bài viết của bạn được nhiều người biết đến. Thêm một cách để quảng cáo nữa chính là tạo QR Code của fan page và quảng bá nó đến nhiều người khác nhau.
 

Vai trò của QR Code trong tương tác mạng xã hội


QR Code là một cách hữu hiệu kết nối thế giới thực và thế giới ảo. Bằng cách tạo mã QR bạn có thể kết nối người dùng với trang web, kênh Youtube và một đường link bất kì. Và bây giờ, bạn có thể kết nối họ với Fanpage Facebook của bạn.

Bằng cách quét mã QR Code đó, người dùng sẽ kết nối trực tiếp với Fanpage và xem được tất cả những thông tin hiển thị (lượt like, share, hình ảnh, hồ sơ v.v…).

Ví dụ bạn có một Fanpage bán quần áo cho chị em phụ nữ. Bằng cách tạo QR Code online cho chính Page này, sau đó gửi nó đi. Bạn có thể kéo một lượng lớn người dùng vào Page khi họ quét mã QR. Từ đó, nếu nội dung và hình ảnh của sản phẩm lôi cuốn, khách hàng sẽ ở lại với Page và tương tác trên đó để mua hàng. Mặc dù quét mã QR của Page không kéo theo tương tác like của khách hàng. Nhưng với số lượng người sử dụng Facebook trên điện thoại, bạn có thể tiếp cận đến hàng ngàn lượt truy cập bằng mã QR.
 

Cách tạo mã QR Code cho Fanpage


Bước 1: Vào Trang > Chọn Công cụ đăng
 
Hướng dẫn tạo mã QR Code cho Fanpage

Bước 2: Kéo chuột xuống bên dưới > Chọn Mã QR

Hướng dẫn tạo mã QR Code cho Fanpage

Bước 3: Tích chọn như trong ảnh bên dưới và chọn Tải xuống toàn bộ áp phíc

Hướng dẫn tạo mã QR Code cho Fanpage


Bước 4: Sau khi tải về thành công, File có dạng Pdf. File này mình chỉ quan tâm đến Mã QR hình vuông đen trắng kia thôi. Bây giờ bạn có thể mở nó bằng Photoshop để chỉnh sửa và lưu thành file ảnh JPG với kích thước tùy chọn của bạn để đưa lên website.

Hướng dẫn tạo mã QR Code cho Fanpage

Ok, Như vậy là xong. Bạn có thể xem demo trên trang chủ của WINSOFT VIỆT NAM ở bên dưới sẽ thấy mình có đặt mã QR fanpage. Chúc các bạn thành công tăng doanh số bán hàng với mã QR Code này
Bình luận
Follow Us
Địa chỉ
P.208, Tòa nhà SBI, Lô 6, Đường số 3, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP. HCM