​Top 5 phần mềm quản lý trường học – giáo dục tốt nhất 2020

Phần mềm quản lý được phát triển và đưa vào sử dụng mang tới khả năng hỗ trợ tốt cho con người ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Với phần mềm quản lý trường học – trung tâm hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả hơn. Tham khảo top 5 phần mềm quản lý giáo dục của chúng tôi tổng hợp được từ nhiều trường học sử dụng để có thêm thông tin hữu ích, dễ dàng đưa ra lựa chọn thích hợp khi có nhu cầu.
 

Phần mềm quản lý trường học là gì?


Phần mềm quản lý trường học – hệ thống LMS (Leaning Management System) là ứng dụng được sử dụng với mục đích giúp phân phối tài liệu Elearning tới từng học sinh, học viên,… được thực hiện tốt. Thông qua phần mềm được sử dụng thì mỗi nhà trường dễ dàng trong theo dõi, điều chỉnh và đánh giá một cách toàn diện, sâu rộng hơn về hoạt động giáo dục, trên mọi khía cạnh.
Phần mềm quản lý giáo dục – trường học

Phần mềm quản lý giáo dục – trường học

Phần mềm LMS giúp quản lý trường học khi đưa vào sử dụng giúp việc quản lý hoạt động giảng dạy được thực hiện tốt. Không chỉ vậy, nó còn cung cấp các khóa học, các chương trình đào tạo trực tuyến đáp ứng tốt cho nhu cầu của mỗi người.
 

Lý do nên dùng phần mềm quản lý giáo dục


Sử dụng một phần mềm quản lý giáo dục thích hợp mang tới nhiều giá trị, nhiều lợi ích. Việc tìm hiểu và cân nhắc thích hợp mang tới giá trị ứng dụng cao như yêu cầu. Trong đó, việc dùng ứng dụng này trở thành lựa chọn lý tưởng, giải pháp hữu ích bởi:
 • Khả năng giúp thay thế phương pháp giáo dục truyền thống giúp việc liên kết giữa nhà trường và gia đình được thực hiện tốt, mang tới phương pháp học tập online mới mẻ và chủ động. Cải thiện chất lượng đào tạo là điều được đảm bảo khi sử dụng phần mềm quản lý phù hợp.
 • Sử dụng phần mềm giúp quản lý học sinh, học viên được thực hiện tốt từ hồ sơ, điểm số,… Nó mang tới sự chủ động trong công tác đào tạo.
 • Quản lý về thông tin giáo viên, lịch giảng dạy, các lớp học, các khóa học,… chi tiết, đầy đủ và chính xác. Nó giúp quá trình đào tạo diễn ra thuận lợi, chính xác và hạn chế những vấn đề phát sinh xuất hiện.
 • Thống kê, báo cáo,… tình hình giảng dạy để đưa ra những đánh giá, có những điều chỉnh thích hợp tiện lợi với độ chuẩn xác cao.
 • Sử dụng phần mềm quản lý giáo dục mang tới khả năng tiết kiệm thời gian, chi phí hiệu quả. Từ đó quản lý hoạt động đào tạo có được chất lượng tốt, hiệu quả lý tưởng như yêu cầu.
 • Cập nhật được nội dung, có những thay đổi và tùy biến nhanh chóng khi cần. Từ đó việc có thể nâng cao chất lượng đào tạo theo nhu cầu, theo tình hình thực tế.

Từ những lý do đó thì việc sử dụng phần mềm quản lý giáo dục được đánh giá cao, ngày càng được tin tưởng hơn. Ứng dụng một phần mềm thích hợp giúp mỗi trung tâm, trường học duy trì hoạt động ổn định, hiệu quả và chuyên nghiệp như mình mong muốn.
 

Các tính năng chính của phần mềm quản lý trường học – giáo dục


Đa dạng ở các tính năng giúp phần mềm quản lý giáo dục khi đưa vào sử dụng mang tới nhiều giá trị, nhiều lợi ích. Trong đó, một phần mềm chất lượng cần có đầy đủ các chức năng chính, cần thiết như:
 • Chức năng lưu trữ dữ liệu giúp việc quản lý và phân loại theo danh mục, theo thời gian,… để kiểm soát nội dung hiệu quả.
 • Chức năng đa chủ thể cho phép cung cấp các khóa học online, hỗ trợ tương tác giữa giáo viên và học sinh được thực hiện tốt, chủ động dù ở bất kỳ đâu.
 • Chức năng bảo mật mang tới sự an toàn cho mọi thông tin của ngời dùng, đặc biệt là về tài khoản tín dụng,…
 • Chức năng dễ dàng truy cập với khả năng thân thiện với mọi thiết bị từ máy tính, điện thoại, mayus tính bảng,… sử dụng hệ điều hành khác nhau đều có thể sử dụng và truy cập khi cần thiết.
 • Chức năng đa ngôn ngữ với khả năng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ thông dụng giúp việc kết nối với mọi người từ nhiều quốc gia, hay việc thân thiện với mọi đối tượng người dùng đều được đảm bảo.
 • Chức năng đặt lịch để giới hạn thời gian khóa học, hay bài thi, lịch trao đổi với học sinh,…
 • Chức năng quản lý giao dịch giúp việc kiểm soát mọi giao dịch của họ viên với từng khóa học được thực hiện tốt.
 • Chức năng quản lý người tham gia nhằm giúp quản lý, kiểm soát số lượng học viên tham gia dễ dàng và hiệu quả như yêu cầu.
 • Chức năng tương tác và hỗ trợ với hệ thống tin nhắc, chat trực tuyến giúp học viên trao đổi bài học, được giải đáp thắc mắc,… khi cần dễ dàng và chủ động hơn.
 • Chức năng đánh giá học viên qua việc thi online để kiểm tra mức độ tiếp thu bài học, có chấm điểm nhanh chóng và chuẩn xác.


Top 5 phần mềm quản lý trường học nhiều trường sử dụng


Phần mềm quản lý giáo dục hiện nay được phát triển đa dạng, mang tới nhiều lựa chọn có thể cân nhắc theo nhu cầu. Trong đó, một số phần mềm được nhiều trường tin tưởng lựa chọn phải kể tới là:

Phần mềm quản lý trường học – giáo dục Mona LMS

Phần mềm quản lý giáo dục – trường học
Phần mềm quản lý trường học Mona LMS

Mona LMS là phần mềm quản lý trường học được đánh gái đa năng, mang tới giá trị ứng dụng cao nhất hiện nay. Ưu điểm nổi bajakt nằm ở hệ thống tính năng thông minh giúp mọi nhu cầu, mọi khó khăn đều được giải quyết tốt như yêu cầu. Trong đó, các tính năng ưu việt của phần mềm quản lý Mona LMS phải kể tới tiêu biểu như:
 • Hỗ trợ tạo khóa học và theo dõi, kiểm tra từng khóa học
 • Kiểm tra lịch trống phòng, lịch trống của giáo viên
 • Kiểm soát dữ liệu học sinh của từng trường, từng trung tâm.
 • Quản lý thông tin phiếu thu, phiếu chi, công nợ học phí.
 • Tính năng hỗ trợ thi thử, tạo bài thi đa dạng
 • Thu thập dữ liệu về thông tin phản hồi của học viên, của giảng viên.
 • ….
Phần mềm quản lý giáo dục – trường học

Ngoài những tính năng cơ bản kể trên thì phần mềm Mona eLMS ứng dụng trong từng trung tâm, từng trường học có thể phát triển và thay đổi tùy thuộc vào tình hình thực tế. Một phần mềm linh hoạt, đáp ứng tốt nhu cầu trong quản lý giáo dục như Mona LMS sẽ giúp nâng cao chất lượng đào tạo đạt kết quả tốt đẹp.


Phần mềm quản lý giáo dục Misa QLTH.VN


Được phát triển bởi Công ty cổ phần Misa giúp nhu cầu quản lý trường học, trung tâm được thực hiện tốt nhất. Đầy đủ các nghiệp vụ được hỗ trợ giúp quản lý từ cấp mầm non tới THPT đều trở nên dễ dàng, thuận lợi và hiệu quả. Khả năng hỗ trợ toàn diện từ học sinh, giáo viên, kết quả học tập, tài chính, thiết bị giảng dạy,… đều được đảm bảo tốt với Misa QLTH.VN.

Phát triển trên công nghệ điện toán đám mây giúp phần mềm Misa QLTH.VN có khả năng đồng bộ, thân thiện với mọi thiết bị. Bởi thế, việc quản lý giáo dục trường học có thể chủ động, dễ dàng thực hiện mọi lúc, mọi nơi theo yêu cầu. Việc quản lý hoạt động đào tạo của từng trường học có được sự kết quả như ý, cũng như khả năng tiết kiệm thời gian, nhân lực tối đa.

Được thiết lập như một xã hội thu nhỏ trong phạm vi từng trung tâm, từng đơn vị. Bởi thế việc trao đổi giữa nhà quản lý, giữa giáo viên, học sinh, phụ huỵnh học sinh,… nhận được hỗ trợ tối đa. Khả năng thích hợp với xu thế chung của toàn cầu giúp phần mềm Misa QLTH.VN được tin tưởng nhiều hơn, trở thành lựa chọn của hơn 8000 đơn vị đào tạo lớn nhỏ.
 

Quản lý giáo dục với Ayotree


Tính đa dạng được đánh giá cao ở phần mềm Ayotree giúp nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo. Dù là các đơn vị giảng dạy theo phương pháp truyền thống, hay trực tuyến đều có thể lựa chọn sử dụng phần mềm Ayotree để quản lý toàn diện. Việc vận hành một đơn vị đào tạo sẽ hiệu quả, chuyên nghiệp và tiện lợi hơn.

Đặc biệt, việc được hỗ trợ dùng thử, có giao diện thân thiện và đầy đủ các tính năng cần thiết thì tính ứng dụng của Ayotree càng được đánh giá cao hơn. Sử dụng phần mềm Ayotree vơi khả năng truyền dữ liệu từ hệ thống cũ qua phần mềm nhanh chóng mang tới sự chủ động, tính tiện lợi cho nhu cầu thực tế của người dùng.


VnResource EBM Pro


Nếu muốn tìm kiếm một phần mềm quản lý giáo dục chất lượng thì VnResource EBM Pro chính là sự lựa chọn đáng để xem xét. Xây dựng, phát triển và hoàn thiện từng ngày giúp nâng cao hơn nữa hiệu quả quản lý, cũng như tiếp thị của các đơn vị đào tạo. Giúp các trường học, các trung tâm hoạt động chuyên nghiệp hơn là điều mà VnResource EBM Pro hướng tới.

Sử dụng phần mềm VnResource EBM Pro trở thành cầu nối giwuax giáo viên, nhà trường với học sinh, phụ huynh. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ phân tích và mở khóa học, lớp học, quản lý thời khóa biểu, lịch học, sắp xếp giờ giảng dạy, quản lý điểm, tài chính,… giúp mỗi đơn vị đào tạo nâng cao hơn nữa tính chuyên nghiệp.

Phần mềm quản lý  trường học VnEdu


Phần mềm quản lý trường học VnEdu
Phần mềm quản lý  trường học VnEdu

VnEdu được đánh giá cao, là một trong những sản phẩm đột phá mang tới khả năng ứng dụng hữu ích, nâng cao chất lượng đào tạo tại Việt Nam. Được cung cấp bởi VNPT mang tới khả năng hỗ trợ tốt, cải thiện hơn nữa chất lượng quản lý cho mỗi nhà trường, cũng giúp phụ huynh và học sinh an tâm hơn trong quá trình học tập.

Được xây dựng trên công nghệ điện toán đám mây giúp tin học hóa đầy đủ và toàn diện nhất công tác quản lý, điều hành giáo dục, kết nối gia đình và nhà trường,… Nâng cao chất lượng dạy và học là điều được đảm bảo tốt khi sử dụng phần mềm VnEdu.

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như thân thiện với mọi hệ điều hành, giao diện trực quan  dễ sử dụng, đầy đủ các tính năng cần thiết, chính sách bảo mật được đảm bảo,… mang tới quá trình ứng dụng đạt kết quả lý tưởng. Sử dụng phần mềm VnEdu thích hợp cho mọi trường học các cấp, hay các trung tâm đào tạo,… để quản lý và nâng cao chất lượng giảng dạy được thực hiện tốt.

Ứng dụng phần mềm quản lý đào tạo hiện nay trở thành xu thế chung, là yêu cầu cấp thiết nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Việc tìm hiểu và chọn một phần mềm thích hợp dựa trên yêu cầu thực tế là điều cơ bản cần chú ý. Thông qua danh sách những phần mềm quản lý giáo dục nổi tiếng, được nhiều trường tin tưởng lựa chọn kể trên giúp mỗi đơn vị khi cần có thể đánh giá, đưa ra cho mình lựa chọn thích hợp.
Bình luận
Follow Us
Địa chỉ
P.208, Tòa nhà SBI, Lô 6, Đường số 3, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP. HCM